Điều trị rối loạn nhịp tim chậm.

Trong các bệnh lý về rối loạn nhịp tim, thì bệnh nhịp tim chậm thường tiềm ẩn những nguy cơ khó lường nhất. Vậy cách điều trị rối loạn nhịp tim chậm như thế nào? Chuyên gia kiến thức tim mạch sẽ cho bạn đọc câu trả lời ngay sau đây.

Rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không?

Top 5 thực phẩm tốt cho tim mạch.

Điều trị rối loạn nhịp tim chậm.

Rối loạn nhịp tim chậm như thế nào?

Trái tim của người trưởng thành lúc nghỉ ngơi sẽ đập từ 60 – 80 lần trong vòng một phút. Nếu đập dưới 55 – 60 lần/ phút thì được coi là nhịp tim chậm. Trẻ em có nhịp tim sinh lý nhanh hơn người lớn , chúng đập từ 110 – 130 nhịp/ phút, vì thế nhịp tim chậm ở trẻ em là khi tim đập dưới 100 lần trên một phút.

Rối loạn nhịp tim chậm sẽ làm cho quả tim giảm bơm máu giàu oxy đi nuôi sống cơ thể, do đó có thể rất dễ gây ra một số triệu chứng như mệt mỏi, giảm khả năng hoạt động, hay chóng mặt. Trong trường hợp máu lên não bị giảm nhiều cũng có thể gây nên tình trạng ngất xỉu.

Tùy theo loại rối loạn nhịp tim chậm, và những nguyên nhân cũng như bệnh lý đi kèm mà có thể biểu hiện ra thành các triệu chứng lâm sàng khác nhau. Tuy nhiên thì không phải ai  khi bị nhịp tim chậm cũng đều có các triệu chứng rõ ràng, và một số trường hợp thì không cảm thấy có triệu chứng gì xảy ra và vẫn sinh hoạt bình thường.

Điều trị rối loạn nhịp tim chậm.

Bệnh rối loạn nhịp tim chậm gây thiếu máu nhiều dẫn tới ngất xỉu và có thể là tử vong nếu không được phát hiện và điều trị  rối loạn nhịp tim chậm kịp thời. Vì thế những người bệnh có nhịp tim lúc nghỉ chỉ đập từ 45-60 lần/ phút hoặc mắc một số bệnh lý như : Suy chức năng tuyến giáp, sử dụng thuốc điều trị bệnh trong thời gian dài… thì cần tiến hành khám sức khỏe định kỳ để nhằm phát hiện sớm bệnh.

Điều trị rối loạn nhịp tim chậm.

Để điều trị rối loạn nhịp tim chậm,thì  người bệnh cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa  Tim mạch uy tín  để được thăm khám miễn phí và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

Điều trị rối loạn nhịp tim chậm cần phải xác định cụ thể nguyên nhân, mức độ tình trạng bệnh, và từ đó để có hướng điều trị phù hợp.

Trong trường hợp điều trị rối loạn nhịp tim chậm, mà không gây triệu chứng thì không cần phải điều trị. Khi triệu chứng xuất hiện có thể sử dụng các loại thuốc giúp làm tăng nhịp tim.

Nếu người bệnh ngất hoặc có những triệu chứng nặng vẫn tồn tại sau dùng thuốc, người bệnh cần được sử dụng cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Trong một số trường hợp, thì phải ngừng sử dụng các thuốc có tác dụng làm chậm nhịp tim.

Điều trị rối loạn nhịp tim chậm.

Lưu ý  là trong điều trị rối loạn b nhịp tim chậm: Người bệnh cần tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của các bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không tự ý thay đổi đơn thuốc hay ngừng thuốc khi chưa có chỉ định cụ thể.

Để có được kết quả cao sau khi điều trị rối loạn nhịp tim chậm, người bệnh cần được áp dụng một chế độ sinh hoạt khoa học, chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế thực phẩm béo,các thực phẩm  giàu cholesterol như phủ tạng động vật, giảm ăn muối. Đồng thời tăng cường luyên tập thể dục thể thao thường xuyên,  giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi hợp lý,…Người bệnh tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm theo dõi tiến triển của điều trị bệnh và có phương pháp điều chỉnh kịp thời.