Đau ngực khi có thai có nguy hiểm không?

Đau ngực khi mang thai là hiện tượng khá phổ biến và rất bình thường ở phụ nữ. Khi mang thai không chỉ thay đổi về mặt tâm lí mà còn thay đổi về nhất định trong thể chất người mẹ.  Một trong những sự thay đổi đó phải kể đến chính là bầu ngực của các chị em phụ nữ. Nó khá nhạy cảm và thường xuất hiện những triệu chứng đau ngực hoặc đầu vú thay đổi…. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thay đổi đó là gì và liệu nó có thực sự an toàn không?

Những thay đổi khi mang thai ở phụ nữ

Đau ngực

Đau ngực khi mang thai

Đau ngực khi mang thai

Khi phụ nữ mang thai trong khoảng thời gian là 3 tháng đầu, thai kỳ sẽ gặp triệu chứng đau ngực khi có thai hoặc ngực có cảm giác nhạy cảm. Tuy nhiên với một số phụ nữ đây còn có thể là dấu hiệu khi kì kinh nguyệt đến gần. Chính vì vậy mà nhiều người không để ý đến. Bạn sẽ có cảm giác đau ngực khi chạm vào hoặc có cảm giác đau đớn khi mặc áo ngực. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì đây là hiện tượng khá bình thường và thường xuất hiện nhiều nhất trong 3 tháng đầu mang thai. Đây chính là lí do mà rất nhiều phụ nữ thường tránh gần gũi chồng trong 3 tháng đầu mang thai. Mặt khác việc quan hệ tình dục khi mang thai là điều bình thường và rất an toàn , bạn chỉ cần đừng để chồng chạm vào đầu nhũ hoa là được.

Điều trị rối loạn nhịp tim chậm.

Đầu vú

Đầu vú thay đổi, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng các tĩnh mạch ở vùng da của ngực, đồng thời nhận thấy răng đầu vú của bạn có thể trở nên lớn hơn và sậm màu hơn khi bạn đang trong thai kì.Thậm chí bạn cũng có thể nhận ra sự xuất hiện của những nốt sần nhỏ hoặc các khu vực trắng như mụn trên núm. Đây được xem như là điều hết sức bình thường, là những thay đổi về mặt thể chất chuẩn bị cho việc làm mẹ của bạn.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: BỆNH TIM BẨM SINH CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Ngực phát triển lớn hơn.

Vào thời gian đầu của thời kì mang thai, bạn sẽ có cảm nhận rõ ràng thấy ngực bỗng phát triển tăng lên, đặc biệt nếu như đây là đứa con đầu lòng của bạn . Đây cũng lại là do các mô bên trọn ngực phát triển để chuẩn bị cho việc nuôi con. Chính vì lúc này ngực của bạn sẽ có cảm giác ngứa vì da căng ra hoặc bạn có thể tiết lộ các vết răng trên da ngực. Đến ngần những tháng cuối cùng của thai kì bạn sẽ cần hỗ trợ của những chiếc áo ngực dành riêng cho việc nuôi con để hỗ trợ ngực phát triển một cách lớn hơn.

Ngực phát triển lớn hơn khi mang thai

Ngực phát triển lớn hơn khi mang thai

Chọn áo ngực phù hợp

Khi bạn mang thai tốt nhất nên tìm những áo ngực hỗ trọe tốt ho ngực của bạn. Hãy dành thời gian thử áo ngực tại các cửa hiệu lớn hoặc các cửa hàng dành cho các bà mẹ đang mang thai.

Bạn có thể nhận ra các loại áo ngực có gọng giờ đã không còn phù hợp với những phụ nữ mang thai, hãy tìm cho mình chiếc áo ngực thoải mái và dễ thở hơn.

Với những thông tin cung cấp bạn có thể tìm hiểu những thay đổi về ngực của bạn, viêc đau ngực khi có thai là iều hoàn toàn dễ hiểu đối với mỗi phụ nữ. Song các chị em nên nhớ rằng, cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để có thể làm một bà mẹ thật mạnh khỏe. Kiến thức tim mạch sẽ giúp bạn giải đáp và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn thành công !