8 lời khuyên cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch

1.Thận trọng trong quan hệ tình dục

Các nhà khoa học  chỉ ra rằng, nếu huyết áp và tim mạch của bạn không ổn định, tình trạng này có thể tiến triển xấu hơn khi bạn tiến hành giao hợp. Trong lúc giao hợp, nhịp tim sẽ tăng cao, có thể  lên đến 180 lần/phút, dẫn đến tình trạng thiếu máu cơ tim,  làm nhồi máu cơ tim,hay  rung tim… có thể bị tử vong , huyết áp tăng cao có thể sẽ gây đứt mạch máu não.

Các nghiên cứu khoa học cũng đã cho thấy, mệt mỏi do vấn đề tim mạch làm cho đối tượng không đạt đến cực khoái trong giao hợp.

 

8 lời khuyên cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch

 

Do vậy, những người bị cao huyết áp cần phải lưu ý hỗ trợ  điều trị cho bệnh ổn định và phải tính đến các tình huống để tránh những tai biến xấu

2.Điều chỉnh khẩu phần ăn.

Điều chỉnh khẩu phần ăn là một cách ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch. Nguyên tắc cơ bản là cần giảm bớt mỡ và chất bột, giữ nguyên lượng đạm trong thịt, trứng và các loại đậu đỗ, dầu thực vật thay các loại mỡ động vật.

Người cao tuổi cần giảm mức ăn, vì nhu cầu năng lượng cho cơ thể của người cao tuổi giảm. Nếu ăn thừa có thể gây béo và các bệnh tim mạch và làm giảm tuổi thọ.

Top 5 thực phẩm tốt cho tim mạch

3.Tập thể dục thường xuyên

Những hoạt động như  tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ, hay đánh cầu lông…có tác dụng tốt cho người bệnh tim mạch. Đặc biệt đi bộ làm dòng máu chảy qua tim nhanh hơn, giảm huyết áp,  giảm căng thẳng cho động mạch.

Đi bộ làm tăng hàm lượng HDL, là một Cholesterol tốt, có tác dụng bảo vệ tim.

4.Hạn chế dùng rượu bia

Các đồ uống có cồn gây giãn tĩnh mạch máu nhỏ ở da, làm thất thoát nhiệt của cơ thể sẽ không tốt cho người mắc bệnh về tim mạch.

8 lời khuyên cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch

5.Trời lạnh cần mặc ấm khi đi ra ngoài

Nhiệt độ môi trường thấp gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tim. Người mắc bệnh tim  dễ bị hạ thân nhiệt do không đủ khả năng tạo đủ năng lượng để duy trì nhiệt độ  trong cơ thể, có thể bị suy tim, tử vong.

6.Ngủ điều độ  hợp lý

Ngủ  ít hoặc nhiều đều có nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch. Thiếu ngủ ở cả nam lẫn nữ làm tăng huyết áp và tăng hàm lượng hoóc-môn stress cortisol, giảm khả năng dung nạp glucose và làm thay đổi nhịp tim, dẫn tới bệnh tim.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH NHỒI MÁU CƠ TIM

7.Uống trà xanh rất tốt cho tim mạch

Trà xanh hay trà đen đều có lợi cho tim mạch. Thành phần chính trong trà là chất flavonoid, ôxy hoá tự nhiên,  giúp làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh tim mạch. Những người đã có “tiền sử”  bệnh tim mạch nếu uống 19 tách trà mỗi tuần sẽ  giúp giảm được 44% nguy cơ tử vong.

8 lời khuyên cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch

8.Tránh căng thẳng

Bạn cần tránh xa buồn lo, căng thẳng là lời khuyên của các chuyên gia kiến thức tim mạch cho tất cả mọi người nếu muốn đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, những người thường xuyên lo âu, căng thẳng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 3 lần với những người bình thường.